BlogSáchReview Sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ: Cách Tăng “Sức Nặng” Của Lời Nói

Review Sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ: Cách Tăng “Sức Nặng” Của Lời Nói

Sức mạnh của ngôn từ là gì? Theo đó, việc sử dụng ngôn từ có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của một cuộc giao tiếp, thương lượng, đàm phán. Chủ đề này được Don Gabor đề cập đến trong cuốn sách “Words that Win” (tạm dịch: Sức mạnh của ngôn từ”.)

Review sách “Sức mạnh của ngôn từ” dở hay tốt? Có nên mua sách Sức mạnh của ngôn từ của tác giả Don Gabor? Để có thêm nhiều góc nhìn mới mẻ về cuốn sách này, mời bạn cùng Oreka khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé. 

Về tác giả Don Gabor 

Don Gabor tác giả của cuốn sách Words that Win dịch sang tiếng Việt là “Sức mạnh của ngôn từ”. Ông là một diễn giả nổi tiếng, từng tham gia giảng dạy hàng trăm khóa học và đào tạo kỹ năng giao tiếp cho nhiều doanh nhân.

sức mạnh của ngôn từ pdf, cô gái đang đọc sách
Về tác giả Don Gabor (Nguồn: Getty Images)

Ông bắt đầu viết sách và cung cấp các chương trình truyền thông và tư vấn vào năm 1980. Đến năm 1991, ông thành lập Conversation Arts Media đặt trụ sở tại Brooklyn, NY chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn truyền thông.

Bên cạnh cuốn “Sức mạnh của ngôn từ” ông còn là tác giả của nhiều cuốn sách nổi bật khác như: “Big Things Happen”, “Turn small into big deals”, “You do the little things rights”, v.v. 

Giới thiệu về cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ”

Cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ” viết về chủ đề kinh doanh và kỹ năng giao tiếp cá nhân. Theo đó, cuốn sách bán được 1 triệu cuốn trên toàn cầu, được dịch ra hơn 25 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Cuốn sách được xuất bản lần đầu vào năm 2003, bao gồm 3 phần với 20 chương nội dung, tập trung vào các chiến thuật, kỹ năng thực tế, và bí quyết để rèn luyện và cải thiện kỹ năng giao tiếp cá nhân.

“Sức mạnh của ngôn từ” giúp người đọc nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của ngôn từ và hướng dẫn cách xây dựng các mối quan hệ tích cực.  

Đọc thêm: Review Sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo Chi Tiết

Cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ” nói về điều gì?

 Sách “Sức mạnh của ngôn từ” đề cập đến các tình huống thực tế trong cuộc sống và công việc, trong đó, bao gồm mối quan hệ với khách hàng, bạn bè đồng nghiệp, cấp trên, người thân trong gia đình, v.v.

Trong cuốn sách, mỗi chương đề cập đến một vấn đề cụ thể, sai lầm mà nhiều người gặp phải, và cung cấp giải pháp cải thiện hiệu quả. 

Trong chương mở đầu, tác giả trích dẫn một câu của Thomas Jefferson – Tổng thống thứ 3 của Mỹ: “The most valuable of all talents is that of never using two words when one will do.” (tạm dịch: Sự quan trọng nhất trong mọi kỹ năng là không bao giờ sử dụng hai từ khi chỉ một từ đã đủ.) 

đọc sách sức mạnh của ngôn từ
Đọc sách “Sức mạnh của ngôn từ” có nên không? (Nguồn: Getty Images)

Trong công việc, bên cạnh năng lực cá nhân, cách bạn giao tiếp và tương tác với đồng nghiệp và cấp trên cũng giúp bạn gây ấn tượng với mọi người tốt hơn. Mỗi người có một đặc điểm tính cách khác nhau, do đó, cách thức giao tiếp với từng người có thể có sự khác biệt. Bởi vậy, bạn cần hiểu và có cách ứng xử phù hợp với từng cá nhân. Chẳng hạn, sếp của bạn là một người ưu tiên sự súc tích và tính hiệu quả trong việc trao đổi thông tin, do đó, khi trao đổi với sếp bạn cần chắt lọc và chỉ đề cập đến các thông tin quan trọng nhất.

Cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ” tập trung vào cách tiếp cận và xử lý các tình huống tranh luận và đàm phán. Khi đối mặt với các tình huống này, một số người có thể rơi vào thế yếu dẫn đến việc chấp nhận thỏa thuận hoặc phản hồi từ đối phương. Khi đó, bạn cần tự tin thể hiện quan điểm cá nhân, phản biện hiệu quả bằng việc cung cấp các luận cứ chính xác. 

Đọc thêm: Bạn Có Đang Lãng Phí Những Lợi Ích Của Đọc Sách?

Độc giả nói gì về cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ”

“Sức mạnh của ngôn từ” review tốt hay dở? Cùng Oreka khám phá xem cảm nhận về độc giả về cuốn sách này như thế nào nhé.

Bạn đọc Nataly chia sẻ, 

“I’ve read a lot of books regarding communication skills, but just a few of them have helped me in my life, and one of them is Dan Gabor’s “words that win”. There’s a lot you can learn. It is suitable for people of all ages, so don’t be concerned if you are too young or too elderly. Dan Gabor teaches young men how to influence people with their views.”

(Tạm dịch: “Tôi đã đọc nhiều cuốn sách về kỹ năng giao tiếp, nhưng chỉ có một số chúng hữu ích đối với tôi, trong đó bao gồm cuốn “Sức mạnh của ngôn từ” của Dan Gabor. Có rất nhiều điều bạn có thể học được từ cuốn sách. “Sức mạnh của ngôn từ” của Dan Gabor phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn quá trẻ hoặc quá già. Dan Gabor dạy những chàng trai trẻ cách gây ảnh hưởng đến mọi người bằng quan điểm của mình.)

Bạn đọc C.Pras chia sẻ cảm nhận về cuốn sách này, 

“This is a practical and useful book for people having difficulties in communicating or expressing themselves.”

(tạm dịch: Đây là cuốn sách thiết thực và hữu ích dành cho người gặp khó khăn trong việc giao tiếp hay thể hiện bản thân.)

Độc giả Mei Li chia sẻ, 

“Cuốn sách này tạm ổn, nhưng không có nhiều tính ứng dụng trong cuộc sống.”

Đánh giá cá nhân về sách “Sức mạnh ngôn từ”

Nếu bạn là một người gặp khó khăn trong việc giao tiếp thì mình nghĩ đây là một cuốn sách sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn trở nên tự tin hơn khi thể hiện quan điểm cá nhân của mình.

Tuy vậy, cuốn sách này được viết trên trải nghiệm cá nhân của tác giả nên một số khía cạnh có thể không phù hợp với độc giả. Một số công thức có thể áp dụng vào thực tế, nhưng một số thì gây khó hiểu cho người đọc.

sach suc manh cua ngon tu
Đánh giá cá nhân về sách “Sức mạnh của ngôn từ” (Nguồn: Getty Images)

Qua cuốn sách này, bạn đọc cũng có thể hiểu hơn về sức mạnh của ngôn từ và biết cách sử dụng chúng sao cho phù hợp. 

Khi bạn biết cách lắng nghe và suy nghĩ sâu sắc trong mỗi cuộc trò chuyện và tranh luận, ngôn từ của bạn sẽ có “sức mạnh” thực sự. Cuốn sách giúp bạn mở mang vốn từ vựng và cách sử dụng ngôn từ của mình.

Qua đây, bạn sẽ trở nên linh hoạt và khéo léo hơn trong việc xử lý các tình huống, tự tin hơn khi thể hiện quan điểm cá nhân, cải thiện các mối quan hệ xã hội, và có một cuộc sống tốt hơn. 

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng mềm rất quan trọng đối với mỗi người. Chúng giúp con người thể hiện hiệu quả quan điểm cá nhân của mình, thuyết phục người khác một cách hiệu quả, truyền đạt thông tin một cách chính xác, khéo léo trong việc xử lý tình huống, v.v.

Tuy nhiên, chúng không thể giỏi lên chỉ sau một hai ngày, mà đòi hỏi một quá trình dài học hỏi và rèn luyện. Bởi vậy, nếu hiện tại bạn chưa giỏi giao tiếp, đừng vội tự ti về bản thân mà hãy cố gắng trau dồi kỹ năng này hằng ngày nhé.

Mặc dù có nhiều quan điểm khác nhau xoay quanh cuốn sách này, nhưng mình tin rằng cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ” vẫn là một tài liệu tham khảo hiệu quả giúp bạn từng bước cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Nếu có cơ hội, bạn hãy đọc và rút ra các bài học phù hợp với bản thân mình nhé. 

Đọc thêm: Review Sách Cây Cam Ngọt Của Tôi: Điểm Khen Và Điểm Chê

Tạm kết

Trên đây là một vài review về sách “Sức mạnh của ngôn từ” mà Oreka muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin thú vị về cuốn sách này.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi hay chia sẻ nào về cuốn sách này, đừng ngần ngại để lại bình luận để Oreka và mọi người cùng biết nhé. 

Đọc thêm nhiều review sách hay ho khác trong blog của Oreka nhé.  

Huy Kiều
Huy Kiều
Huy Kiều được bạn bè yêu mến đặt cho biệt danh là “Mọt sách mê viết lách". Huy là một mọt sách chính hiệu. Tủ sách cá nhân của anh chứa hơn 300 đầu sách, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó sách phát triển bản thân là loại sách mà Huy thích đọc nhất. Huy đọc sách ở mọi lúc mọi nơi, từ lúc đi học, đi làm cho đến những lúc rảnh rỗi ở nhà. Với Huy, sách là một nguồn tri thức vô tận và có thể giúp anh học hỏi được nhiều điều mới mẻ. Không chỉ là một người mê đọc sách, Huy còn có đam mê với viết lách. Các bài blog của Huy trên Oreka chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm cá nhân về việc đọc sách, cũng như giới thiệu những cuốn sách hay đến với mọi người.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU
banner sach